บทความ

Our Blogs

เปลี่ยน WordPress 5.0 ใช้งาน Classic Editor
ถ้าเราต้องการจะใช้ Classic Editor แบบเดิมด้วย เราต้องทำยังไง ทางผู้พัฒนา WordPress ยังมีทางเลือกให้เรา วันนี้ผมเลยจะมาบอกการปรับให้เราสามารถใช้รูปแบบ Classic Editor เหมือนเดิม เราสามารถติดตั้งปลั๊กอินเพิ่มเติม
WordPress เพิ่มความปลอดภัยกับ Hosting
เกือบทุกผู้ใช้บริการ Hosting จะมีการโฆษณาเสมอว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับ WordPress แต่เรายังสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของเราได้อีกทาง เพื่อลดโอกาสความเสี่ยงโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ในเว็บไซต์ของเรา
WordPress เพิ่มความปลอดภัยในส่วนของ  Database
หากคนที่ติดตั้ง Worspress แล้ว น่าจะคุ้นกับคำนำหน้า wp- table prefix ที่ WordPress กำหนดมาเป็นค่าเริ่มต้นให้เราเปลี่ยนไปจากเดิม การใช้คำนำหน้าเริ่มต้นตามที่ระบบ WordPress แนะนำจะทำให้มีแนวโน้มที่จะถูกโจมตี
WordPress เพิ่มความปลอดภัยในหน้า Admin Dashboard
สำหรับผู้โจมตีระบบหรือ Hacker ส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือ ส่วนหน้า Dashboard ของผู้ดูแลระบบซึ่งเป็นส่วนที่ที่รับความคุ้มครองมากที่สุดของทั้งหมด ดังนั้นการโจมดีส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดคือ ท้าทายความแข็งแกร่ง หากสำเร็จ Hacker จะทำการประกาศ
WordPress เพิ่มป้องกันการโจมตีจาก brute force attacks
วางแผนและพูดถึงเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยของเว็บไซต์ WordPress ของคุณ หลังจากที่คุณเข้าใจในสิ่งที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้ได้ และดำเนินการปรับแก้ไข จะเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ WordPress
Traffic มีความสำคัญต่อ SEO เป็นอย่างมาก
ปริมาณ Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์ หรือจำนวนครั้งที่เข้าสู่เว็บไซต์ของเราจะส่งผลต่ออันดับของเว็บไซต์เราด้วย ถ้าเว็บของเราที่มี Traffic จำนวนมากๆ ก็จะส่งผลให้ หน้าเว็บในหน้านั้น มีโอกาสติดหน้าอันดับในการค้นหามากยิ่งขึ้นไปด้วย
การตั้งค่าเปิดการใช้งาน HSTS บน Cloudflare
สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาสอนต่อเรื่องการเปิดการใช้งาน HSTS บน WordPress เพราะว่า ถ้าเราใช้งานอยู่บน CDN Cloudflare  เราจะต้องทำการ เปิดการใช้งาน ใน Cloudflare  ด้วยหลังกจากที่เราทำการ Config ค่าใน WordPress แล้ว
การเปิดการใช้งาน HSTS ใน WordPress
มาตรฐานอินเตอร์เน็ตออกใหม่  HTTP Strict Transport Security (HSTS) เป็นการเพิ่มมาตรฐานในการส่งข้อมูลมากขึ้นโดยจะให้มีการระบุให้ส่งข้อมูลผ่าน HTTPS เท่านั้นและ ระบุเวลา cached in the browser ไปด้วย
Facebook แอบเพิ่ม Parameter ในการเชื่อมโยงลิงค์
Facebook แอบเพิ่ม Parameter "fbclid" ในการเชื่อมโยงลิงค์ เมื่อคลิกออกไปจาก Faceook  ผมสังเกตเห็นว่า Facebook ได้เริ่มติดตั้งพารามิเตอร์การค้นหาติดตามที่เรียกว่า "fbclid" ไปยังลิงค์ที่คลิกจาก Facebook มาสักพัก
JODBUSH